Chọn hoa màu gì để đi viếng đám tang?

Việc chia buồn và phúng viếng khi gia đình bạn bè và người thân có đám hiếu, đám tang là một nghĩa cử rất có ý nghĩa đối với truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam. Thông thường, việc viếng đám tang sẽ phụ thuộc vào phong tục và tập quán nơi người đã khuất sinh sống và làm việc. Tuy nhiên việc viếng đám hiếu, không thể không có các vòng hoa nhằm tỏ lòng tiếc thương đối với người ra đi. Cùng  chia sẻ việc chọn hoa để viếng đám tang cho phù hợp.

vong hoa cuc vang
Vòng hoa cúc vàng mang ý nghĩa thành kính chia buồn dành cho người đã khuất

Hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng là loại hoa phổ biến dùng trong đám tang. Trong phong tục của một số địa phương, màu vàng đối với các loài hoa là khi đi viếng đám tang cho những người đã lập gia đình. Một vòng hoa có những bông hoa cúc vàng xếp chồng khít lên nhau tạo nên một vẻ đơn sơ, mộc mạc. Những vòng hoa ấy như tấm lòng chân thành, thành kính của những người đến chia buồn với gia tang.
vong hoa cuc trang


Vòng hoa cúc trắng dành cho những người ra đi trẻ tuổi, biểu tượng cho sự trong sáng

Hoa cúc trắng

Màu trắng là biểu tượng cho sự tinh khiết và trong sáng. Một số địa phương khi có đám tang, đối với những người chưa có gia đình, người ta sẽ lựa chọn màu trắng cho các bông hoa khi đến viếng.
Hoa cúc trắng cho sự trong sáng, sạch sẽ của những người ra đi mà chưa kịp lập gia đình. Một vòng hoa cúc trắng, chính là một sự tiếc thương vô hạn đối với người ra đi, một sự não nề và trầm buồn của màu trắng.

Hoa ly vàng

Hoa ly vàng cũng là một lựa chọn tối ưu khi đi viếng đám tang. Hoa ly vàng là biểu tượng của sự biết ơn. Một vòng hoa, hoặc lẵng hoa chia buồn với những bông lily vàng sang trọng, nhằm truyền tải và gửi gắm đến người đã khuất, người thân và bạn bè, đồng nghiệp của người ra đi, lời nhắn nhủ biết ơn chân thành của người viếng.
Hoa ly vàng có sự quý phái và sang trọng. Vì vậy vòng hoa ly vàng sẽ tăng thêm sự trang trọng, thành kính đối với đám tang. Hơn nữa màu vàng như màu của đức Phật, cầu mong cho sự siêu thoát của người đã khuất.

Hoa nhiều màu sắc

Có những vòng hoa đám tang có sự kết hợp của nhiều loại hoa khác nhau và có nhiều màu sắc khác nhau. Có thể có 3 đến 5 màu cho một vòng hoa, vòng trong cùng là màu đỏ và màu vàng, vòng giữa là màu vàng; vòng ngoài cùng là màu xanh của lá. Ngang vòng hoa có vòng dây đen chia buồn của đơn vị, tổ chức và cá nhân đến viếng đám tang.

Thông thường đám tang của người đã có tuổi, người đã lập gia đình thì sẽ có những vòng hoa nhiều màu sắc khác nhau hoặc có màu vàng. Nhưng đối với đám tang của người trẻ tuổi, thông thường người ta sẽ lựa chọn màu trắng để dành lời thương tiếc đối với sự ra đi khi còn trong sáng và ngây thơ.
Như vậy, qua bài viết trên, bạn đã có thông tin hữu ích về các loại hoa dành cho đám tang tại. Còn có rất nhiều thông tin về các loài hoa, ý nghĩa sâu sắc cũng như mẫu hoa đẹp dành cho các dịp khác nhau. Bạn có thể đến và lựa chọn những loại hoa mà mình thích.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Shop hoa tươi Vinh Nghệ An nhận giao hoa hỏa tốc tận nơi

Chọn hoa tặng sinh nhật người yêu lãng mạn nhất

Chia sẻ bí quyết tặng hoa cho nam giới